5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Chọn Xe Tập Đi Cho Bé

2017-01-05

Xe tập đi cho bé luôn được đánh giá là một trong những công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp bé yêu biết đi nhanh hơn. Tuy nhiên sử dụng xe tập đi cho bé như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất

Xe tập đi cho bé luôn được đánh giá là một trong những công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp bé yêu biết đi nhanh hơn. Tuy nhiên sử dụng xe tập đi cho bé như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất và tránh những ảnh hưởng xấu đế sức khỏe và sự phát triển của bé thì không phải mẹ nào cũng nắm vững. Sau đây là 5 sai lầm phổ biến các mẹ hay mắc phải khi sử dụng xe tập đi cho bé.

các bạn tham khảo thêm các sản phẩm Xe đẩy cho bé tại đây: https://www.zaracos.com.vn/xe-day-cho-be.aspx

Tham khao thêm

>> Lý Do nên Sử Dụng Xe Đẩy Cho Bé 36 Tháng Tuổi
>> Phân loại 2 nhóm xe đẩy cho bé mà mẹ cần biết
>> Những tiêu chí khi chọn mua nôi trẻ em phần 2

1. Không nên cho bé sử dụng xe tập đi hơn 30 phút

Các chuyên gia khoa nhi khuyến cáo, việc sử dụng xe tập đi cho bé khi bé bắt đầu cứng cáp là điều rất tốt. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, bố mẹ không nên cho bé sử dụng xe tập đi quá 30 phút tại cùng một thời điểm. Đặc biệt, bố mẹ cần lưu ý khi sử dụng xe tập đi cho bé, không để con tập đi gần khu vực cầu thang hoặc những vùng không bằng phằng, sẽ rất nguy hiểm cho con. Cách tốt nhất, hãy tại một không gian phòng rộng rãi, không có đồ vật và để bé thoải mái đùa nghịch với xe tập đi cho bé, bạn cũng có thể quan sát bé học đi và giúp đỡ bé khi bé gặp khó khăn.

2. Lưu ý đến độ tuổi của trẻ

Trên thị trường hiện nay có hai loại xe tập đi cho bé được sử dụng phổ biến đó là: xe tập đi tròn sử dụng cho bé từ 6 tháng trở lên và những chiếc xe tập đi bắng gỗ, sử dụng cho những bé từ 9 tháng tuổi trở lên. Do đó, khi lựa chọn những sản phẩm xe tập đi cho bé, bố mẹ cần chú ý đến độ tuổi của con mình để lựa chọn dòng xe tập đi phù hợp nhất, giúp bé dễ dàng sử dụng.

3. Hãy chắc chắn rằng chân bé có thể chạm đất khi sử dụng xe tập đi tròn

Khi sử dụng xe tập đi cho bé dạng tròn, hãy lưu ý điều chỉnh độ cao phù hợp nhất với bé, sao cho hai chân bé có thể chạm đất khi ngồi vào xe. Điều này giúp đảm bảo sức khỏe cho bé và mang lại hiệu quả tập đi tốt nhất.

5 sai lầm thường gặp khi chọn xe tập đi cho bé

Hình 1: Chân bé cần chạm đất khi dùng xe tập đi

4. Không nên quá lo lắng khi bé té thường xuyên

Trong giai đoạn bé chập chững biết đi, việc té ngã thường xuyên là điều hết sức bình thường. Bố mẹ không cần quá lo lắng và tỏ ra xót con, khiến bé cảm thấy sợ và không còn dám bước đi nữa. Khi bé đi gặp phải chướng ngại vật, hãy cứ để bé tự xử lý và bạn chỉ cần quan sát bé cẩn thận. Khi bé ngã, việc bạn cần làm chính là đỡ bé dậy và động viên để bé tiếp tục bước tiếp.

5 sai lầm khi chọn xe tập đi cho bé

Hình 2: Khi bé té hãy để bé tự xử lý nhưng cần quan sát cẩn thận

5. Lưu ý đi giày cho bé khi sử dụng xe tập đi

Khi sử dụng xe tập đi cho bé, rất nhiều bố mẹ đã để bé đi chân không trong giai đoạn tập đi. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Theo lời khuyên của GS.TS Nguyễn Tiến Bách - Chuyên gia chăm sóc sức khỏe khoa nhi cho biết, khi bé bước vào giai đoạn tập đi, bố mẹ hãy chuẩn bị cho con một đôi giày tốt, êm ái và có độ ma sát tốt để con mang khi đi trên đường nhựa, trong vườn hoặc sân cỏ, tránh những vật sắc nhọn có thể làm tổn thương chân bé, khiến bé sợ và không dám tập đi nữa.

Còn khi con tập đi trong phòng có lót thảm, có thể để con đi chân trần để cảm nhận được mặt đất dưới chân mình.

Trên đây là một số chia sẻ về sai lầm mà bố mẹ thường mắc phải khi sử dụng xe tập đi cho bé. Một chiếc xe tập đi tốt có thể giúp bé bước đi vững vàng, hỗ trợ quá trình tập đi của bé diễn ra hiệu quả và thuận lợi hơn. Hãy tham khảo một số mẫu xe tập đi chất lượng với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, mang lại sự thích thú cho bé yêu tại website: zaracos.com.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

DANH MỤC TIN TỨC

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

SẢN PHẨM XEM NHIỀU