Bật Mí 4 Mẹo Nhỏ Giúp Mẹ Tập Cho Bé Nằm Nôi Trẻ Em

2017-01-03

Nôi trẻ em là công cụ hữu dụng nhất để tập cho bé ngủ riêng. Tuy nhiên, tập cho bé nằm nôi cũng là điều khó khăn với nhiều bố mẹ trong giai đoạn đầu vì bé chưa quen


Khi bé còn nhỏ, hệ hô hấp còn rất non nớt, chính vì thế để bé ngủ chung với bố mẹ rất dễ nhiễm khuẩn. Tập cho bé ngủ riêng sẽ giúp bé có giấc sâu hơn, đồng thời cũng tập cho bé tính tự lập từ nhỏ, không dựa dẫm vào bố mẹ. Nôi trẻ em là công cụ hữu dụng nhất để tập cho bé ngủ riêng. Tuy nhiên, tập cho bé nằm nôi cũng là điều khó khăn với nhiều bố mẹ trong giai đoạn đầu vì bé chưa quen. Sau đây là 4 mẹo nhỏ được chia sẻ để tập cho bé nằm nôi trẻ em một cách dễ dàng hơn.

MỤC LIÊN QUAN

Hãy thật kiên nhẫn

Trong thời gian đầu, bé có thể sẽ khóc rất nhiều và không chịu nằm trong nôi một mình. Bố mẹ hãy thật kiên nhẫn dỗ dành bé, tạo cho bé có cảm giác an toàn khi ngủ trong nôi trẻ em bằng cách chèn 1 chiếc gối nhỏ để bé không bị giật mình hoặc vỗ nhẹ theo nhịp điều đều đặn vào lưng bé, để bé dễ đi vào giấc ngủ ngon hơn.

Không nên quá hấp tấp từ bỏ việc tập cho bé nằm nôi, điều này sẽ khiến bé quen hơi bố mẹ và khó tập cho bé ngủ riêng.

Đặt nôi trẻ em tại những nơi yên tĩnh, thoáng mát

Vị trí đặt nôi trẻ em cũng rất quan trọng. Bố mẹ nên tránh đặt nôi gần cửa hay đối diện tường. Vì đây là những nơi thường có tiếng động lớn, khiến bé giật mình tỉnh giấc và quấy khóc. Lâu dần, bé sẽ sợ cảm giác nằm nôi một mình. Cố gắng giữ cho phòng yên tĩnh, có độ thoáng mát dễ chịu để bé có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Bật Mí 4 mẹo nhỏ giúp mẹ tập đi cho bé

Hình 1: Đặt nôi trẻ em ở những nơi thoáng mát và yên tĩnh

Thời gian cho bé ngủ

Thời điểm thích hợp nhất khi đặt bé vào nôi là lúc bé đang ngái ngủ thay vì lúc bé đã ngủ say. Khi bé ngái ngủ, bé vẫn có thể nhận biết mình đang ở đâu, do đó, bé sẽ không cảm thấy sợ khi nằm một mình trong nôi trẻ em.

biến nôi trẻ em thành một không gian an toàn gần gũi

Hình 2: Hãy đặt bé vào nôi lúc bé còn ngái ngủ

Biến nôi trẻ em thành một không gian an toàn, gần gũi

Bố mẹ có thể đặt thêm những chiếc gối nhỏ xinh, êm ái vào nôi để tạo cảm giác an toàn và quên thuộc cho bé. Đừng sử dụng nôi trẻ em như một hình thức phạt bé khi bé quấy khóc, điều này ảnh hưởng đến tâm lý bé, khiến bé sợ cảm giác mỗi khi được đặt vào nôi.

Điều quan trọng nhất, hãy lựa chọn cho bé yêu của mình những chiếc nôi an toàn và chất lượng nhất để giấc ngủ của bé được sâu và ngon hơn. Zaracos là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về nôi trẻ em cao cấp với thiết kế đẹp mắt, giúp bé thoải mái nhất khi sử dụng. Bố mẹ có thể tham khảo đa dạng các mẫu nôi trẻ em tại Website zaracos.com.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

DANH MỤC TIN TỨC

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

SẢN PHẨM XEM NHIỀU