"CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC"

 

Hotline:  0938 220 226

 

Tin tức & Sự kiện

Chỉ 3 trường hợp được điều chỉnh biên chế công chức

(NLĐO) – Theo Nghị định số 62/2020/NĐ-CP ngày 1-6-2020 và có hiệu lực từ ngày 20-7-2020 của Chính phủ về vị trí việc làm và biên chế công chức, việc điều chỉnh biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức chỉ được xem xét trong 3 trường hợp:

Từ tháng 7-2020, hàng loạt chính sách mới về bảo hiểm, tiền lương có hiệu lực. Trong đó, cần lưu ý các trường hợp được điều chỉnh biên chế công chức, mức giảm trừ gia cảnh thuế thu nhập cá nhân, lương cơ sở và lương hưu.

Thêm giấy tờ có thể thay thế trong hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Nghị định 61/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 28/2015/NĐ-CP về bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ có hiệu lực từ ngày 15-7 quy định, 3 loại giấy tờ có thể sử dụng trong hồ sơ đề nghị hưởng BHTN. Đó là:

Xác nhận của người sử dụng lao động trong đó có thông tin của người lao động (NLĐ); loại hợp đồng lao động (HĐLĐ) đã ký; lý do, thời điểm chấm dứt HĐLĐ.

Chỉ 3 trường hợp được điều chỉnh biên chế công chức - Ảnh 1.

Xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về việc doanh nghiệp, hợp tác xã giải thể, phá sản hoặc quyết định bãi nhiệm, miễn nhiệm, cách chức đối với các chức danh được bổ nhiệm trong trường hợp NLĐ là người quản lý doanh nghiệp, quản lý hợp tác xã;

Văn bản xác nhận của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc người lao động không có giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt HĐLĐ do đơn vị sử dụng lao động không có người đại diện theo pháp luật .

Tăng mức giảm trừ gia cảnh thuế thu nhập cá nhân lên 11 triệu đồng/tháng

Ngày 2-6-2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 954/2020/UBTVQH14 điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh thuế thu nhập cá nhân. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 và áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2020.

Theo đó, Nghị quyết đã điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh quy định tại Luật Thuế thu nhập cá nhân như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua hàng

close

Gọi ngay

Sidebar Scroll To Top
Facebook Twitter Pinterest linkedin