Chưa được phân loại

Hãng bay gây tranh cãi vì đối đáp khách

Sự việc diễn ra trên một chuyến bay của hãng hàng không British Airways hồi đầu tháng 1. Sharon O’Dea, một hành khách sống ở London, phàn nàn trên Twitter của hãng: “Chuyến bay của tôi trễ 25 phút vì cơ phó bị kẹt xe trên đường đến sân bay. Dù vậy, nhân viên ở bộ phận cổng lên máy bay lại từ chối để tôi lên, chỉ vì tôi quên chưa ký tên lên hộ chiếu. Vì vậy, dòng người xếp hàng phía sau lại phải chờ thêm 5 phút nữa để tôi ký lên hộ chiếu của mình”.

Hãng hàng không British Airways có trụ sở gần sân bay London Heathrow, Anh. Ảnh: Travel Update.

Thay vì gửi lời xin lỗi hoặc nhận trách nhiệm, Angela, một nhân viên của hãng, đáp trả như sau: “Tôi rất tiếc vì trải nghiệm tồi tệ của bạn với đồng nghiệp của chúng tôi. Nhưng đôi khi chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm trước các hành động của mình. Nếu bạn ký luôn lên cuốn hộ chiếu ngay khi nhận được nó, bạn sẽ không phải gặp sự cố này”.

Câu trả lời của nữ nhân viên hàng không đã nhanh chóng tạo nên một làn sóng tranh cãi. Một số người khen ngợi Angela và khẳng định điều cô nói không sai, bởi hành khách trên đã phàn nàn cho một sự cố mà hãng bay không chịu trách nhiệm. “Angela, bạn xứng đáng được tăng lương”, một người thể hiện lòng ủng hộ. Người khác viết: “Bản thân tôi là một tiếp viên hàng không, và tôi thích cái cách mà bạn đã đứng lên để bảo vệ đồng nghiệp của mình”.

Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ rằng câu trả lời của nữ nhân viên quá thô lỗ với khách hàng. “Đó là một lời xin lỗi khủng khiếp”, một người viết.

Trước phản ứng của khách hàng, cuối cùng hãng bay xóa dòng trả lời của Angela. Còn về phần Sharon, người “khơi mào” cho cuộc tranh cãi này cũng gửi thông điệp cuối: Cô cho biết mình vừa đặt vé máy bay về nhà của một hãng hàng không khác, thay cho British Airways.

Anh Minh (Theo News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *