Tin tức & Sự kiện

Phong tỏa chung cư 800 người tại Hà Nội

Sáng 29/3, chính quyền Hà Nội phong tỏa chung cư 34T trên đường Hoàng Đạo Thúy sau khi xác định có một ca nghi nhiễm nCoV.

Từ 9h, công an khu vực, nhân viên y tế phường cùng Ban quản lý tòa nhà dựng hàng rào, căng dây chặn trước sảnh và phía sau tòa chung cư 34T cao 34 tầng ở mặt phố Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy.

Cán bộ Ban quản lý liên tục dùng loa nhắc nhở cư dân đeo khẩu trang và sát khuẩn trong trường hợp cần thiết phải di chuyển khỏi căn hộ. Tuy nhiên, cư dân cũng chỉ được di chuyển trong tòa nhà, không được ra ngoài khu vực hàng rào gắn tấm biển “khu vực cách ly”.

Nhân viên làm nhiệm vụ sát khuẩn đồ cho cư dân toà nhà. Ảnh: Phạm Dự.

Nhân viên làm nhiệm vụ sát khuẩn đồ cho cư dân toà nhà. Ảnh: Phạm Dự.

Trước sảnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đặt hai chiếc bàn gỗ để làm nơi “trung chuyển” đồ. Bộ phận y tế sẽ khử khuẩn toàn bộ đồ mang vào tòa nhà rồi để tại bàn cho người dân tự tới lấy. Trên bàn tiếp nhận đặt sẵn nước sát trùng để người dân rửa tay trước khi nhận đồ.

Nhà chức trách đã phun khử khuẩn khu vực xung quanh và bên trong tòa nhà. Những người làm nhiệm vụ bên trong chung cư đều mặc đồ bảo hộ. Ban quản lý còn lắp ba chiếc giường lưu động và chuyển vào tầng một để phục vụ nhân viên bảo vệ, an ninh, cán bộ Ban quản lý ăn ngủ tại chỗ.

Ban quản lý bố trí giường để nhân viên ăn ngủ tại chỗ. Ảnh: Phạm Dự.

Ban quản lý bố trí giường để nhân viên ăn ngủ tại chỗ. Ảnh: Phạm Dự.

Chiều 29/3, lãnh đạo phường Trung Hòa cho biết, tòa chung cư 34T có 408 hộ dân với hơn 800 người, trong đó 33 người nước ngoài. Nhận được thông tin có một cư dân đưa đi cách ly tập trung nghi dương tính với nCoV, phường Trung Hòa đã khử khuẩn toàn bộ tòa nhà và phong tỏa để chờ các bước tiếp theo.

Sau gần một ngày phong tỏa tạm thời để phun khử khuẩn, tối 29/3 UBND phường Trung Hòa đã tạm dừng, khuyến cáo cư dân hạn chế ra khỏi nhà.

Đến sáng 29/3, Việt Nam ghi nhận 179 ca nhiễm nCoV, trong đó 28 người khỏi bệnh. Hà Nội đang là địa phương có nhiều người nhiễm nhất cả nước với 65 ca.

Covid-19 tại Việt Nam
Nơi khởi bệnh Nhiễm Khỏi
Hà Nội 71
TP Hồ Chí Minh 45 10
Vĩnh Phúc 11 11
Bình Thuận 9
Quảng Ninh 7
Đà Nẵng 6 3
Ninh Bình 8 1
Đồng Tháp 4
Quảng Nam 3
Trà Vinh 3
Thừa Thiên Huế 2 1
Thanh Hóa 3 1
Lào Cai 2
Ninh Thuận 2
Tây Ninh 2
Cần Thơ 2
Bạc Liêu 2
Khánh Hòa 1 1
Hải Dương 1
Bắc Ninh 1
Bến Tre 1
Lai Châu 1
Hà Tĩnh 1
188
0
28
Cập nhật: 18:30, 29/3Nguồn: Bộ Y Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *