Sai Lầm Khi Sử Dụng Xe Đẩy Cho Bé 0-6 Tháng Tuổi

2017-01-07

Xe đẩy cho bé hiện nay đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của các phụ huynh có trẻ nhỏ. Thế nhưng việc sử dụng xe đẩy cho bé trong giai đoạn bé từ 0- 6 tháng tuổi


Xe đẩy cho bé
hiện nay đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của các phụ huynh có trẻ nhỏ. Thế nhưng việc sử dụng xe đẩy cho bé trong giai đoạn bé từ 0- 6 tháng tuổi không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này. Bài viết sẽ liệt kê ra một số sai lầm mà các ông bố bà mẹ hay mắc phải khi sử dụng xe đẩy cho con.

Tham khảo các tin tức mới

>> Kinh nghiệm chọn xe đẩy cho bé

>> Nhận biết xe tập đi tốt cho bé

>> Đừng nên bỏ qua những điều này khi chọn nôi trẻ em

1. Cho bé ngồi xe đẩy trong thời gian quá lâu:

Trong giai đoạn trẻ từ 0-6 tháng tuổi, các mẹ không nên cho bé ngồi quá 2-3 tiếng trên xe, bởi giai đoạn này các bộ phận trên cơ thể của bé đều rất non nớt và đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ. Những nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng trong giai đoạn từ 0-6 tháng tuổi, một đứa trẻ được mẹ ôm vào lòng bàn tay với những cử chỉ âu yếm sẽ thông minh hơn hơn những đứa bé nằm trong nôi hay trên xe đẩy. Vì thế, khuyến cáo các bậc phụ huynh nên hạn chế cho con ngồi xe đẩy trong thời gian quá lâu, tối đa là 3 tiếng.

Sai lầm sử dụng xe đẩy cho bé từ 0 - 6 Tuổi

[Hình 1] Không nên để bé ngồi xe đẩy trong thời gian quá 3 tiếng.

2. Sử dụng xe đẩy để đưa con ra ngoài đi dạo:

Bạn có biết  trong giai đoạn từ 0-6 tháng tuổi, sức đề kháng của trẻ thường rất non yếu. Chính vì vậy, bạn không nên thường xuyên đưa bé ra ngoài, nếu cho bé đi dạo cũng chỉ nên trong thời gian khoảng 1 tiếng thôi nhé. Nên  hạn chế đưa bé đến những nơi có nhiều hóa chất, mùi lạ, mùi nước hoa, mùi khói thuốc….

Khi đến nơi công cộng, bạn hãy cảnh giác những dấu hiệu của thuốc trừ sâu như các bãi cỏ mới còn xanh tươi và cây xanh có xịt thuốc diệt côn trùng. Nếu như bé tiếp xúc lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của bé.

San lầm khi sử dụng xe đẩy cho bé 0 - 6 tháng tuổi

[Hình 2] Hạn chế đưa con đi dạo bằng xe đẩy cho bé từ 0-6 tháng tuổi.

3. Không chụp mành xe khi đi ra ngoài:

Trong giai đoạn bé từ 0-6 tháng tuổi, mắt bé sơ sinh không thể nhìn thấy hết được tất cả mọi vật xung quanh, bé chỉ có thể nhìn rõ được các vật có khoảng cách từ 40 cm mà thôi. Vì thế, bố mẹ nên chọn những chiếc xe đẩy có mành chụp rộng, có thể bao trùm được hết khoang xe, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt bé. Bạn cũng nên chọn những chiếc xe đẩy cho bé có màn chụp cửa số bằng lưới thoáng khí để đảm bảo vẫn có không khí lưu thông trong khoang mà mẹ cũng có thể quan sát kể cả khi thời tiết râm mát.

Bé từ 0-6 tuổi đang còn trong giai đoạn hoàn thiện cấu trúc cơ thể và phát triển về mặt trí não, nhận thức môi trường xung quanh, nên việc chăm sóc bé phải cực kỳ chu đáo và cẩn thận. Việc sử dụng những chiếc xe đẩy cho bé giúp bố mẹ dễ dàng hơn cho việc chăm em, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng xe đẩy một cách khoa học thì dễ gây đến những tác động không tốt cho bé. Các bố mẹ nên lưu ý những vấn đề này để sử dụng hợp lý chiếc xe đẩy nhé!

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

DANH MỤC TIN TỨC

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

SẢN PHẨM XEM NHIỀU